Tel.: 66-2813-1888|info@mkl.co.th

News

/News
News 2018-05-30T19:11:31+07:00

  บทความน่ารู้

  2307, 2016

  อุปกรณ์สำหรับบ้าน

  By | กรกฎาคม 23rd, 2016|Categories: อุปกรณ์สำหรับบ้าน|0 Comments

  10 ขั้นตอนตัด-ต่อท่อน้ำประปา การต่อท่อน้ำประปาด้วยพลาสติก พีวีซี  ปัจจุบันแทบพูดได้ว่าเป็นวัสดุที่สามารถซื้อหารวมทั้งมีการตัดต่อง่าย  ไม่ยุ่งยากและสะดวกที่สุด   อีกทั้งอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ก็มีไม่มาก บางครั้งมีแค่เลื่อย กระดาษทรายก็ใช้ได้  แต่ทั้งนี้การใช้เครื่องมือ อุปกรณ์และวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องตามข้อแนะนำของบริษัทผู้ผลิต   ย่อมได้ผลดีต่องานมากกว่า ปกติการต่อท่อพลาสติกมีอยู่หลายวิธี ส่วนการต่อด้วยการใช้กาวซีเมนต์หรือน้ำยาซีเมนต์ ขึ้นอยู่กับชนิดของท่อพลาสติก สำหรับท่อพีวีซี  หรือซีพีวีซี จะใช้น้ำยาประสานท่อที่ทำให้ละลายใน TETRAHYDROFURAN   น้ำยามีทั้งชนิดธรรมดาและชนิดข้น  บรรจุในกระป๋องขนาดบรรจุ 100 กรัม, 250 กรัม, 500 กรัม, 1,000 กรัม ชนิดกระป๋องแบบมีแปรงในตัวมี 2 ขนาดชนิด 500 กรัม และ [...]

  2307, 2016

  ดูแลบ้าน.สวย..ทน

  By | กรกฎาคม 23rd, 2016|Categories: ดูแลบ้านสวย|0 Comments

  คราบเชื้อราและตะไคร่น้ำ สาเหตุของผนังขึ้นรา หรือคราบตะไคร่ เกิดจากความชื้นสะสม เมื่อสเปอร์ของราล่องลอยมาในอากาศแล้วมาเจอสถาพความชื้นที่เหมาะสมจึงฝังตัวและเจริญเติบโตได้ หรืออาจเกิดจากคุณภาพสีทับหน้าที่ไม่มีคุณสมบัติการป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำครับ วิธีซ่อมแซมผนังขึ้นรา คราบตะไคร่ : ขอหยุดเรื่องสีวอล์เปเปอร์ไว้ก่อนนะครับ เพราะว่าช่วงนี้เห็นมีลูกค้าเข้ามาถามเรื่องจะซ่อมแซมผนังที่ขึ้นรา หรือตะไคร่จากเหตุน้ำท่วมอย่างไร ฉะนั้นโพสท์อันใหม่นี้ผมขอนำเสนอเรื่องการซ่อมแซมผนังแทนนะครับ วิธีการซ่อมแซม ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว ทำความสะอาดพื้นผิว : ล้างทำความสะอาดพื้นผิว โดยเฉพาะบริเวณที่จมอยู่ใต้น้ำให้สะอาด โดยใช้แปรงพลาสติกขนแข็งขัดล้าง ขูดแซะฟิล์มสีที่เสื่อมสภาพออกให้หมดด้วยเกรียง ตรวจสภาพพื้นผิวบริเวณที่จมอยู่ใต้น้ำว่ามีคราบเกลือเกิดขึ้นบนผิวปูนหรือไม่ ถ้ามี ให้ทำการล้างคราบเกลือให้หมด แล้วทิ้งให้ผนังแห้ง 5-7 วัน เตรียมพื้นผิวโดยการอุดโป๊ว : บริเวณรอยแตกร้าวลายงาและรอยแตกร้าวขนาดใหญ่ สำหรับชนิดผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำการอุด สามารถมาปรึกษากับทางหน้าร้านได้ครับ ทางร้านจะได้ช่วยเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาครับ ทายาฆ่าเชื้อราและตะไคร่ ทีนี้ [...]

  2007, 2016

  รู้ครบเครื่อง…เรื่องสี

  By | กรกฎาคม 20th, 2016|Categories: ครบครื่องเรื่องสี|0 Comments

  วิธีทาสีบ้านให้สวยทนนาน สำหรับเพื่อนๆ คนใดกำลังมองหาวิธีทาสีบ้านแบบมืออาชีพอ่านกันทางนี้  การที่จะทาสีบ้านให้สวยและทนนาน ก็ต้องเริ่มจากการเลือกใช้สีที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และวันนี้เกร็ดความรู้เลยมีวิธีการทาสีบ้านที่ถูกต้องและครบตามขั้นตอนมาฝากกัน ขั้นแรก : การเตรียมพื้นผิว ขั้นตอนนี้มีความสำคัญมากที่สุด เพราะการเตรียมพื้นผิวอย่างถูกต้อง จะทำให้สีที่ทาลงไปมีความสวยงาม     กลมกลืนเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนทาสีทุกครั้งต้องทำความสะอาดคราบฝุ่นคราบไขมันบนพื้นผิวก่อนด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำสบู่แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง หากมีราหรือตะไคร่น้ำต้องกำจัดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หากเป็นผนังปูนเก่าและสีเดิมอยู่ในสภาพหลุดล่อนชำรุด ต้องขัดล้างสีเก่าออกก่อนให้หมด เมื่อเตรียมพื้นผิวเสร็จแล้ว ต้องทิ้งให้แห้งสนิทก่อนที่จะทาสีใหม่ และหากมีรอยแตกร้าว ควรซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อน ขั้นที่สอง : การทาสีรองพื้น สีรองพื้น คือ สีที่ใช้ทาบนพื้นผิวก่อนทาสีจริงทับหน้า เพื่อช่วยให้สีทับหน้ายึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีและป้องกันความเสียหายจากปฏิกิริยาเคมีระหว่างสีทับหน้ากับพื้นผิว พื้นผิวปูน : หากเป็นปูนใหม่ รองพื้นด้วยสีรองพื้นปูนใหม่ เพื่อปรับสภาพพื้นผิวคอนกรีตใหม่ และชิ้นงานต่าง ๆ [...]